Mái nhà truyền thống Việt

Mái nhà truyền thống Việt Nam – Kiến trúc Việt

Kiến trúc mái nhà Việt Nam tuy thô sơ mộc mạc nhưng luôn mang nét độc đáo nổi

Hẳn ai cũng đã từng biết đến mái rợp lá thô sơ, đơn giản mộc mạc của Việt Nam. Kiến trúc mái nhà Việt Nam tuy thô sơ mộc mạc nhưng luôn mang nét độc đáo nổi bật riêng. Tùy vào vùng miền khác nhau mà thiết kế cũng như vật liệu làm mái nhà đều có những nét khác biệt. Hôm nay hãy cũng Thiên Phúc tìm hiểu thêm về mái nhà tryền thống Việt Nam nhé .

Mái nhà Bắc Bộ – Kiến trúc Việt

  • Tùy vào mỗi vùng miền mà thiết kế mái nhà khác nhau. Mái nhà mỗi miền đều có các điểm đăc trưng phù hợp với khí hậu và văn hóa riêng tại nơi đó. Như mái nhà Bắc Bộ thường sử dụng mái ngói được làm từ cọ, ngói, hay mái tranh, rơm,… Những lớp cọ, ngói , rơm,.. được lợp trên khung mái với kết cấu tre hay gỗ.
  • Thường mái ở Bắc Bộ được thiết kế khá dốc để thoát nước cũng như tránh vấn đề dột nước. Phần mái nhà được thiết kế xa chân tường. Thiết kế này giúp tạo bóng râm cho nhà cũng như tránh nước mưa hắt vào nhà.
Kiến trúc mái nhà truyền thống ở Việt Nam

Mái nhà Trung Bộ

  • Với thời tiết khắc nhiệt tại Trung Bộ do đó mái ở Trung Bộ có những đặc đrưng riêng. Mái của miền trung gồm 2 lớp mái. Lớp đầu tiên, người ta sử dụng đất sét trộn với rơm. Lớp này còn được gọi là lớp đất nện. Lớp mái thứ 2, người dân sử dụng cọ, rơm, ngói hay tranh. Khoảng cách của 2 mái nhà thường từ 40 đến 50 cm. Việc thiết kế mái nhà 2 lớp này giúp ngôi nhà cách nhiệt. Giúp không gian trở nên thoáng mái dưới cái nắng gay gắt của thời tiết Trung bộ
Mái nhà

Mái nhà Nam Bộ

  • Nam Bộ nổi tiếng cây dừa. Để tận dụng nguồn nguyên liệu có sẵn này, người ta thường sử dụng lá dừa nước để dùng làm mái. Lá dừa nước và vật liệu có đặc tính tốt như cách nhiệt, chống thấm hiệu quả. Không những thế vật liệu này khá rẻ và dễ tìm thấy ở Nam bộ. Tuy nhiên, tuổi thọ của loại mái này không lâu. Thường kéo dài từ 3 – 5 năm.
  • Những loại mái này thường sử dụng khung là cấu trúc tre, gỗ. Nhằm mang lại độ bền cho ngôi nhà.
Kiến trúc mái nhà truyền thống ở Việt Nam

Bên cạnh mái được lợp bằng ngói, lá, rơm,… thì ngày nay người ta còn sử dụng tre trúc để kết thành mái nhà. Không những đem lại độ bền vững chắc. Mà mái nhà tre trúc còn tạo nét mới độc đáo cho ngôi nhà. Nếu bạn muốn có một thiết kế mái vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ, bền chắc vừa mang được nét văn hóa Việt. Thì đây hẳn là một trong những phương án tốt dành cho bạn.

Thông tin liên lạc

  • Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới. Giao hàng trên toàn quốc trong thời gian nhanh nhất, sản phẩm được bảo quản cẩn trọng khi chuyển đến khách hàng. Ngoài ra chúng tôi còn chiết khấu phần trăm với những đơn hàng lớn.

CÔNG TY TNHH TRE TRUC THIÊN PHÚC

HOTLINE: 0898681979

 WEBSITE: TRETRUTHIENPHUC.COM –TRETRUCGIARE.COM

EMAIL; TRETRUCTHIENPHUC@GMAIL.COM

ĐỊA CHỈ 1312 PHẠM VĂN ĐỒNG, PHƯỜNG LINH TÂY, Q.THỦ ĐỨC, TP. HỒ CHÍ MINH

Pin It

Leave a Comment